Liên hệ (08) 38 111 888

Giải pháp ngăn ngừa rối loạn tuần hoàn

Với những áp lực của công việc trong cuộc sống hiện đại, các bệnh có nguyên do rối loạn tuần hoàn máu ngày càng tăng cao trở thành mối đe dọa cho mỗi chúng ta.

Những triệu chứng như đau nhức, tê bì chân tay, đau mỏi lưng, vai gáy và cổ xuất hiện thường xuyên hơn đối với người trẻ làm việc văn phòng và đặc biệt thường xảy ra ở người già. Bởi vậy, những triệu chứng ấy được mặc định như “bệnh văn phòng”, “bệnh người già”.

Tại sao đối với những nhóm đối tượng này lại dễ gặp vấn đề với rối loạn tuần hoàn máu?

Với những người làm việc bàn giấy, sự lao động trí óc ở cường độ cao trong khi cơ thể lại ít vận động, lối sống ấy kéo dài dẫn đến khí huyết ứ trệ và biểu hiện là những triệu chứng kể trên.

Huyết hư, huyết ứ trệ, sự tuần hoàn máu kém tới các chi và các bộ phận của cơ thể sẽ dẫn đến thường xuyên bị đau nhức, tê bì chân tay, đau mỏi lưng, vai gáy và cổ. Ở mức độ khác, khi lượng máu cung cấp cho não bị giảm, sẽ dẫn đến bị một số rối loạn, đặc biệt xảy ra ở người già. Những trường hợp tuần hoàn máu lên não kém, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, có biểu hiện thường xuyên cảm thấy đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, ngủ hay mê sảng,… thường có nguyên nhân chung đó là khí huyết không lưu thông.

Vậy, làm thế nào để khí huyết lưu thông và tránh mắc phải những triệu chứng trên?

Nghỉ ngơi hợp lý

Một người trưởng thành bình thường cần đến 7-8 giờ đồng hồ để ngủ mỗi ngày. Nếu cắt bớt thời gian ngủ nghỉ, thư giãn, và bắt cơ thể phải lao động quá dài, nhất là với những lao động trí óc, thì đến một mức độ chịu đựng sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi sinh lý.

Để làm việc hiệu quả, giảm nhức mỏi và trí nhớ tốt,… thì chúng ta cần ý thức về sự điều chỉnh hợp lý giờ giấc để cơ thể được nghỉ ngơi vừa đủ.

Coi trọng chế độ dinh dưỡng

Bệnh từ miệng mà vào, bệnh từ miệng mà ra. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung chất lượng tốt cho sức khỏe, góp phần trong việc cải thiện sự lưu thông khí huyết cho cơ thể bạn.

Bên cạnh rất nhiều món ăn – bài thuốc, trong dân gian còn sử dụng các thứ nước uống như trong ngày như một biện pháp hữu ích phòng ngừa các bệnh liên quan rối loạn tuần hoàn như các nước nấu kết hợp các thứ thảo dược như đương quy, ngưu tất,…

Theo y học cổ truyền, đương quy có vị ngọt, cay, hơi đắng, tính ấm, vào 3 kinh tâm, can, tỳ với công năng bổ huyết, bổ ngũ tạng, hoạt huyết, giải uất kết, hoạt tràng, thông tiện, giải độc, là một vị thuốc mang tính bổ huyết.

Kết hợp đương quy cùng các dược liệu như ngưu tất, thục địa, ích mẫu, đan sâm, địa long, đào nhân, xích thược, xuyên khung, hồng hoa với tỉ lệ phù hợp, thực phẩm chức năng Hoạt Huyết Nhân Hưng là một giải pháp đem lại sự lưu thông khí huyết và ngăn ngừa rối loạn tuần hoàn hữu ích.

Vận động cơ thể

Mọi hình thức vận động cơ thể đều làm tăng sự lưu thông khí huyết. Bởi vậy, sự vận động giúp chúng ta ngăn ngừa được các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn hay máu kém. Cần chọn các bài tập thể dục phù hợp với lứa tuổi và thể trạng. Như với người cao tuổi, chúng ta có thể chọn tập các bài thể dục dưỡng sinh, Yoga,… Dễ thực hiện hơn, đó là việc đi bộ, đây là hình thức thông dụng và phù hợp với hầu hết các lứa tuổi từ trẻ em tới người cao tuổi và tốt cho cả với những người có bệnh mạn tính. Đi bộ làm cho khí huyết lưu thông, tăng tuần hoàn máu, tăng dẻo dai thành mạch, điều hòa huyết áp, và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Nhân Hưng

 

Tin nổi bật

Tin nổi bật
Chương trình KẾT NỐI 2016 - Nhân Hưng miền Nam Chương trình KẾT NỐI 2016 - Nhân Hưng miền Nam
Nhằm mang đến một kỳ nghỉ thú vị, nâng cao tinh thần đồng đội đối với toàn thể CB-CNV, ngày 1-5/8/2016 Công ty TNHH Dược Nhân Hưng tổ chức Chương trình KẾT NỐI 2016 tại thành phố Đà Lạt mờ sương và thơ mộng.
Nhân Hưng Miền Bắc nghỉ mát tại Hạ Long Nhân Hưng Miền Bắc nghỉ mát tại Hạ Long

Thành phố Hạ Long chào đón Công đoàn Dược Nhân Hưng miền Bắc trong chương trình nghỉ mát hằng năm những ngày từ 3 - 7/7/2016. Khởi hành từ văn phòng Hà Nội, toàn thể anh chị em trong gia đình Nhân Hưng...

Công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng Công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng
Từ ngày 1/9/2016 Công ty TNHH Dược Nhân Hưng công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng là “Hoạt huyết của người cao tuổi” nhằm định hướng phục vụ tốt nhất đến nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm.
"Nhập Hàng Liền Tay - Cào Ngay Trúng LỚN" cùng Hoạt Huyết Nhân Hưng "Nhập Hàng Liền Tay - Cào Ngay Trúng LỚN" cùng Hoạt Huyết Nhân Hưng
Từ  ngày 1/10/2016 đến 30/11/2016 Công ty Dược Nhân Hưng triển khai chương trình khuyến mại "NHẬP HÀNG LIỀN TAY - CÀO NGAY TRÚNG LỚN" cùng sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng với cơ hội trúng thưởng 100%. Giải đặc biệt là 1 xe Honda SH 150i.
Theo dõi chúng tôi