Liên hệ (08) 38 111 888

Lão hóa khớp – Mối nguy thoái hóa khớp

Lão hóa là quá trình tất yếu của con người. Khi cơ thể bị lão hóa sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không mong muốn về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về xương khớp. Do đó, cần hiểu và có những phương pháp bảo vệ xương khớp để sống vui khỏe với giai đoạn “nghỉ hưu” của cơ thể.

Đối mặt với nguy cơ thoái hóa khớp

Sự lão hóa của các mô khớp kết hợp với thiếu các chất dinh dưỡng, máu huyết không đủ cung cấp cho sụn khớp khiến mất cân bằng giữa việc tái tạo sụn khớp và mất sụn trong những hoạt động hằng ngày. Lão hóa khớp sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý về xương khớp, điển hình là thoái hóa khớp, viêm khớp...

Khi hoạt động, các sụn cọ xát vào nhau, gây tổn thương nghiêm trọng ở nơi chịu áp lực mạnh nhất, có thể dẫn đến bệnh thoái hóa các khớp như cột sống, khớp gối, gót chân bởi các khớp này luôn phải chịu sức nặng để giữ cơ thể đứng vững trong các hoạt động hàng ngày. Các dấu hiệu thường gặp của thoái hóa khớp gồm: bị hạn chế trong các cử động, đặc biệt là lúc sáng sớm và tối, các cơ thường co cứng, tăng trương lực; có tiếng lục cục trong khớp khi cử động; có thể sờ thấy đường viền khớp lẫn gai xương từ bên ngoài da. Cần chú ý đến dấu hiệu này để phát hiện sớm bệnh thoái hóa khớp và có các phương pháp điều trị hợp lý.

Khắc phục thoái hóa khớp theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, có thể ứng dụng phương pháp châm cứu để giảm đau. Thêm vào đó, một số nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể cải thiện chức năng với những người bị thoái hóa khớp gối.

Hiện nay, bệnh nhân có thể tham khảo các sản phẩm có thành phần thảo dược, đặc biệt kết hợp với Cao xương Cá sấu – dược liệu quý chứa nhiều canxi và collagen giúp tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp, hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, phong thấp, tê cứng khớp, loãng xương…

Bệnh cạnh đó, cần kiên trì điều trị theo phác đồ và năng vận động. Nhiều bệnh nhân bị các bệnh lý về xương khớp ngại tập thể dục vì cho rằng nếu vận động nhiều bệnh sẽ nặng hơn. Đó là cách hiểu sai lầm bởi việc tập luyện sẽ tăng cường cơ bắp xung quanh các khớp, nâng cao sự linh hoạt của khớp, có thể giảm đau, giảm căng cơ và ngăn chặn sự tiến triển của thoái hóa khớp. Lưu ý bệnh nhân nên lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp tình trạng bệnh, không nên tham gia các môn thể thao vận động mạnh.


Tin nổi bật

Tin nổi bật
Chương trình KẾT NỐI 2016 - Nhân Hưng miền Nam Chương trình KẾT NỐI 2016 - Nhân Hưng miền Nam
Nhằm mang đến một kỳ nghỉ thú vị, nâng cao tinh thần đồng đội đối với toàn thể CB-CNV, ngày 1-5/8/2016 Công ty TNHH Dược Nhân Hưng tổ chức Chương trình KẾT NỐI 2016 tại thành phố Đà Lạt mờ sương và thơ mộng.
Nhân Hưng Miền Bắc nghỉ mát tại Hạ Long Nhân Hưng Miền Bắc nghỉ mát tại Hạ Long

Thành phố Hạ Long chào đón Công đoàn Dược Nhân Hưng miền Bắc trong chương trình nghỉ mát hằng năm những ngày từ 3 - 7/7/2016. Khởi hành từ văn phòng Hà Nội, toàn thể anh chị em trong gia đình Nhân Hưng...

Công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng Công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng
Từ ngày 1/9/2016 Công ty TNHH Dược Nhân Hưng công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng là “Hoạt huyết của người cao tuổi” nhằm định hướng phục vụ tốt nhất đến nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm.
"Nhập Hàng Liền Tay - Cào Ngay Trúng LỚN" cùng Hoạt Huyết Nhân Hưng "Nhập Hàng Liền Tay - Cào Ngay Trúng LỚN" cùng Hoạt Huyết Nhân Hưng
Từ  ngày 1/10/2016 đến 30/11/2016 Công ty Dược Nhân Hưng triển khai chương trình khuyến mại "NHẬP HÀNG LIỀN TAY - CÀO NGAY TRÚNG LỚN" cùng sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng với cơ hội trúng thưởng 100%. Giải đặc biệt là 1 xe Honda SH 150i.
Theo dõi chúng tôi