Liên hệ (08) 38 111 888

Cùng chuyên gia “truy tìm” dấu hiệu bệnh xương khớp

Đặc điểm của bệnh xương khớp thường không có triệu chứng bệnh lý rõ rệt dẫn đến tình trạng khi bệnh mạn tính mới nhận ra. Để nhận biết mình có bị bệnh xương khớp hay không, Đại tá – Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền – BV Trung ương Quân đội 108)sẽ tư vấn cho bạn các triệu chứng dưới đây để nhận biết sớm và có phương pháp chữa trị kịp thời.

Câu 1: Tôi thường xuyên đau cổ tay, đặc biệt là những ngày trời lạnh, đau âm ỉ bên trong, lúc đau khớp này, lúc đau khớp khác. Tôi thắc mắc không biết mình bị viêm khớp hay phong thấp?

Trả lời: Trong y học cổ truyền, bệnh viêm khớp xương thuộc phạm vi “chứng tý” mà nguyên nhân chủ yếu là do phong, hàn, thấp, nhiệt gây ra, dân gian thường gọi là “bệnh phong thấp”. Qua những triệu chứng bạn mô tả thì rất có thể bạn đang có những dấu hiệu của bệnh viêm khớp. Thường sưng đau ở khớp ngón tay và cổ tay vào giai đoạn đầu của bệnh. Sau đó, hiện tượng này sẽ lan dần đến nhiều khớp xương còn lại.

Triệu chứng của bệnh phong thấp rất dễ lẫn với một số bệnh xương khớp khác như chứng khớp xương biến dạng, hiện tượng xương và khớp bị lão hóa. Vì vậy, bạn nên tìm đến những bệnh viện có uy tín để được khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm mục đích chẩn đoán chính xác và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Câu 2: Tôi thường bị mỏi khi lên xuống cầu thang, khớp kêu lục cục, đau nhức khớp gối khi mang vác vật nặng. Có phải tôi đã bị thoái hóa khớp?

Trả lời: Tiếng kêu lục khục, lạo xạo phát ra từ các khớp khi vận động chính là một trong những biểu hiện của tình trạng thoái hóa khớp. Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác như đau, biến dạng khớp, hạn chế vận động, thậm chí có thể tràn dịch khớp và teo cơ. Bạn nên đi khám sớm, đừng chần chừ để tránh tình trạng  bệnh tiến triển nặng hơn sẽ rất khó chữa trị và có thể để lại những di chứng tàn phế nặng nề.

Câu 3: Phong thấp, hàn thấp và tê thấp là các bệnh giống nhau hay khác nhau?

Trả lời: 

Phong thấp: Trong y học cổ truyền còn gọi là phong tý hay hành tý, gây nên chủ yếu do phong tà kết hợp với thấp tàvới triệu chứng chủ yếu là đau di chuyển các khớp, đau nhiều khớp, sợ gió, rêu lưỡi trắng, mạch phù. Phương pháp trị liệu lấy khu phong là chính, kết hợp với trừ thấp tán hàn và hoạt huyết hành khí.

Hàn thấp: Được gọi là hàn tý hay thống tý, gây nên chủ yếu do hàn tà kết hợp với thấp tà, triệu chứng chủ yếu là đau khớp dữ dội, trời lạnh đau tăng, chườm nóng thì đỡ đau, tay chân lạnh, sợ lạnh, đại tiện lỏng loãng, rêu lưỡi trắng, mạch huyền khẩn. Phương pháp trị liệu lấy tán hàn là chính, khu phong trừ thấp là phụ, kết hợp với hành khí hoạt huyết. 

Tê thấp: Là cách nói trong dân gian để chỉ chứng tý nói chung, gây nên do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có sự xâm nhập của các ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt. Trong y hiện đại, chứng bệnh này tương ứng với các bệnh lý về xương khớp.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP NHÂN HƯNG

TPCN ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP NHÂN HƯNG với các thành phần như: Đỗ trọng, Ngưu tất, Đương qui, Khương hoạt, Thương truật… kết hợp với Cao xương Cá sấu:

• Giúp bổ can thận, cường gân cốt, trừ phong thấp, lợi cơ khớp. Làm giảm các triệu chứng viêm khớp và đau khớp. Hỗ trợ điều trị: Viêm khớp cấp và mạn tính, đau xương khớp, tê cứng các khớp, các ngón tay chân đau và co rút, suy yếu vận động, lưng gối đau, đau thần kinh tọa (đau dây thần kinh hông to).

• Bổ sung Canxi và các chất dinh dưỡng từ Cao xương Cá sấu có ích cho xương khớp.

• Giúp bảo vệ và tái tạo mô sụn khớp, làm trơn ổ khớp và làm tăng hoạt dịch của khớp, giúp cải thiện cấu trúc và chức năng của khớp, tăng chắc xương, phòng và chống loãng xương.

• Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa khớp có đau do viêm.

Chịu trách nhiệm và phân phối bởi:

Công ty TNHH Dược Nhân Hưng

Số 3, Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: (08) 38 111888

GPQC:2020/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc & không có tác dụng thay thế thuốc


 

Tin nổi bật

Tin nổi bật
Chương trình KẾT NỐI 2016 - Nhân Hưng miền Nam Chương trình KẾT NỐI 2016 - Nhân Hưng miền Nam
Nhằm mang đến một kỳ nghỉ thú vị, nâng cao tinh thần đồng đội đối với toàn thể CB-CNV, ngày 1-5/8/2016 Công ty TNHH Dược Nhân Hưng tổ chức Chương trình KẾT NỐI 2016 tại thành phố Đà Lạt mờ sương và thơ mộng.
Nhân Hưng Miền Bắc nghỉ mát tại Hạ Long Nhân Hưng Miền Bắc nghỉ mát tại Hạ Long

Thành phố Hạ Long chào đón Công đoàn Dược Nhân Hưng miền Bắc trong chương trình nghỉ mát hằng năm những ngày từ 3 - 7/7/2016. Khởi hành từ văn phòng Hà Nội, toàn thể anh chị em trong gia đình Nhân Hưng...

Công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng Công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng
Từ ngày 1/9/2016 Công ty TNHH Dược Nhân Hưng công bố định vị mới cho sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng là “Hoạt huyết của người cao tuổi” nhằm định hướng phục vụ tốt nhất đến nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm.
"Nhập Hàng Liền Tay - Cào Ngay Trúng LỚN" cùng Hoạt Huyết Nhân Hưng "Nhập Hàng Liền Tay - Cào Ngay Trúng LỚN" cùng Hoạt Huyết Nhân Hưng
Từ  ngày 1/10/2016 đến 30/11/2016 Công ty Dược Nhân Hưng triển khai chương trình khuyến mại "NHẬP HÀNG LIỀN TAY - CÀO NGAY TRÚNG LỚN" cùng sản phẩm Hoạt Huyết Nhân Hưng với cơ hội trúng thưởng 100%. Giải đặc biệt là 1 xe Honda SH 150i.
Theo dõi chúng tôi